So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
WOLLASTONITE

Wollastonite là gì ?? 

Wollastonite là một khoáng chất tự nhiên với nhiều đặc điểm độc đáo. Nhờ có quá trình xử lý tiên tiến, nó trở thành một trong những chất độn linh hoạt nhất. Nó giúp tăng chất lượng của nhiều sản phẩm như : nhựa, sơn, vật liệu xây dựng, vật liệu mài, gốm sứ...

Wollastonite là khoáng chất công nghiệp bao gồm canxi, silicon và oxy. Công thức hóa học của nó là CaSiO3. Thành phần chính bao gồm CaO và SiO2. Wollastonite tự nhiên có thể chứa một lượng nhỏ các ion kim loại khác nhau như nhôm, sắt, magie, kali và natri. Wollastonite hiếm khi được tìm thấy nguyên chất mà thường chứa các khoáng chất khác như canxit, garnet và diopsite. Trong quá trình chế biến, các tạp chất này sẽ được loại bỏ dần.

Nếu biết kết hợp đúng với nồng độ phù hợp, hiệu suất của Wollastonite sẽ được tối ưu hóa. Nhìn chung, lợi ích của chất này là biến đổi bề mặt và cải thiện tính chất vật lý của bề mặt sản phẩm.
                      wollastonit powder - bột wollatonite                                           wollastonite dạng cục
                                    Dạng bột
                                                                        Dạng cục

Tác dụng của wollastonite 

- Ứng dụng của Wollastonite trong ngành nhựa :

Trong nhựa, wollastonite cải thiện độ bền của hỗn hợp nhờ vào cấu trúc hình thoi hoặc hình kim của nó. Nó cũng giúp tăng cường tính chất cách điện, thêm khả năng chống cháy và cải thiện sự ổn định về kích thước. Kích thước hạt mịn hơn giúp cả thiện khả năng chống trầy xước và chịu va đập tốt hơn các vật liệu khác.

- Ứng dụng của Wollastotine trong ngành xây dựng :

Wollastonite có khả năng thay thế amiang chịu nhiệt trong sản xuất sản phẩm xây dựng chống cháy - các nguyên liệu được sử dụng trong ngày xây dựng chịu nhiệt. Nó là một phụ gia đi kèm giúp cải thiện giới hạn cuốn và độ bền va đập. Với tính dẫn nhiệt thấp và tỷ lệ co cấu trúc cao, wollastonite trở thành một phụ gia hấp dẫn cho các ứng dụng yêu cầu chống cháy như : bảng xây dựng nội ngoại thất, ngói lợp, các sản phẩm cách nhiệt có hình dạng, tấm ốp.

- Ứng dụng của Wollastonite trong ngành Sơn và lớp phủ :

Trong lớp phủ, các hạt acicular mịn đóng vai trò là chất làm phẳng tốt và cho phép sơn lắng xuống sau khi sử dụng để tạo ra một lớp màng khô có độ dày đồng đều. Các hạn đan xen giúp tăng độ bền của lớp phủ, tăng khả năng giữ màu và khả năng chống chịu thời tiết. Hơn nữa, độ sáng và độ trắng cao giúp giảm tải sắc tố và giảm khối lượng chất kết dính cần thiết. Cấu trúc hình thoi và tính chất kiềm của wollastonite cũng giúp cải thiện khả năng chống ăn mòn cho lớp phủ công nghiệp và lớp sơn lót.

- Ứng dụng của Wollastontie trong gốm sứ:

Wollastonite có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng gốm khác nhau bao gồm men và xương gốm, frits, chất trợ dung và thiết bị vệ sinh. Khoáng chất công nghiệp này là một nguồn cung cấp CaO cho bài phối men giúp cải thiện sức mạnh của men gốm. Wollastonite cũng có tỷ lệ mất sau nung (LOI) thấp, cho phép tối thiểu hóa sự giãn nở khi trong quá trình nung giúp tạo bề mặt mịnh hơn và giảm rỗ bề mặt. Nhờ cấu trúc hình kim của mình, Wollastonite cải thiện độ bền ướt của nguyên liệu, giảm sự rạn men và kiểm soát sự biến đổi nhiệt độ nhanh từ nóng sang lạnh.  


 

Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook